Bóng Đá ĐứcTin Nhanh

Arjen Robben chính thức giải nghệ ở tuổi 37

Huyền thoại của bóng đá Hà Lan Arjen Robben giải nghệ ngày hôm nay, 15/7, khi ở tuổi 37.

Anh chia sẻ về quyết định của mình: “Đây là sự lựa chọn rất khó khăn. Tôi muốn cảm ơn tất cả mọi người.

Tôi vẫn yêu bóng đá, không bao giờ điều đó thay đổi, nhất là ở quê hương Hà Lan. Nhưng quyết định dừng lại là hợp lý và thực tế. Hôm nay tôi không còn là cầu thủ, nhưng vẫn là một cổ động viên. Tôi đã cố gắng hết sức để trở thành một cầu thủ giỏi.

Arjen Robben từng tuyên bố giải nghệ khi chia tay Bayern Munich vào năm 2019. Mặc dù vậy, sau đó anh quyết định tái xuất trong màu áo đội bóng cũ FC Groningen. Điều đáng tiếc là anh gặp chấn thương nặng. Sau 7 tháng tập hồi phục, cầu thủ này ra sân trở lại vào mùa giải 2021.

Arjen Robben - Việt Nam 9
Arjen Robben – Việt Nam 9

Arjen Robben đã cùng ĐT Hà Lan giành ngôi Á quân World Cup 2010 và hạng ba tại World Cup 2014. Sau sự ra đi của Arjen Robben, cơn lốc màu da cam cũng khủng hoảng, không được dự 2 giải đấu lớn liên tiếp.

Trong sự nghiệp của mình, Arjen Robben vô địch Hà Lan cùng PSV Eindhoven, vô địch Anh ở Chelsea, giành hai danh hiệu cùng Real Madrid và 20 lần đăng quang (trong đó có 1 danh hiệu Champions League) tại Bayern Munich.

Phong cách chơi bóng của Arjen Robben không thay đổi kể từ khi chơi cho Bayern Munich. Những pha ngoặt vào từ cánh phải rồi cứa lòng của anh đã thành thương hiệu.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button